Posted on

Mẹo cho con bú – Các bà mẹ mới

Một trong những thách thức mà một bà mẹ mới sinh con phải đối mặt là việc làm quen với việc cho con bú. Mặc dù đó là quá trình tự nhiên nhất, nhưng việc nuôi con bằng sữa mẹ không hề juventus vs milan đơn giản. Cho dù bạn đã nghiên cứu và đọc bao nhiêu về nó – hoặc chuẩn bị cho nó, việc cho con bú có thể gây ra một số ngạc nhiên cho bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng cho con bú là một trải nghiệm mới cho cả mẹ và con. Vì vậy, những tuần đầu có thể hơi chật vật. Nhưng một khi bạn hiểu rõ về nó, nó sẽ trở nên đơn giản hơn. Một số có thể phải đấu tranh để có được tư thế cho bú đúng, trong khi những người khác có thể thấy quá trình bắt đầu đau đớn. Hãy giải quyết những lo lắng này ở đây để giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên tốt hơn – cho cả mẹ và con.

Khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu cho con bú?

Ngay lập tức! Bạn có thể bắt đầu cho con bú ngay từ khi con bạn nằm trong vòng tay của bạn. Sau khi sinh con, tuyến vú tiết ra một loại sữa đặc biệt, còn gọi là sữa đầu hay sữa non. Điều này được nạp với các kháng thể và tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ sơ sinh chống lại nhiễm trùng.

Bạn nên cho bé bú bao lâu một lần?

Trẻ sơ sinh cảm thấy đói sau mỗi ba giờ là điều bình thường. Tuy nhiên, có một số trẻ có thể đòi bú trong khoảng thời gian ngắn hơn thời gian này. Nguyên tắc chung là cho trẻ ăn theo nhu cầu. Điều này có thể lên đến 8-12 lần một ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi theo và khi em bé trải qua các giai đoạn tăng trưởng – khoảng 3-6 tuần và lặp lại ở 3 tháng và 6 tháng.

Tư thế cho con bú tốt nhất là gì?

Có nhiều cách bạn có thể ôm con khi cho con bú. Bạn có thể chọn những gì phù hợp với cả hai bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, dù bạn quyết định tư thế nào, nó phải dễ dàng cho cả bạn và em bé, không làm em bé bị thương hoặc căng thẳng.

Các vị trí nôi và bóng đá diễn ra khá phổ biến. Trước đây, đầu em bé nằm trong khuỷu tay của bạn trong khi cẳng tay của bạn đỡ lưng em bé, lòng bàn tay đỡ phía dưới. Sau đó là một vị trí tốt cho các bà mẹ đang phục hồi sức khỏe sau ca sinh mổ. Ở đây, em bé được đặt dưới cánh tay của bạn như một quả bóng đá và đầu nằm trong lòng bàn tay.

Bạn cũng có thể cân nhắc cho trẻ bú khi nằm.

Tôi có nên theo một chế độ ăn kiêng đặc biệt?

Một người mẹ đang cho con bú cần tất cả lượng canxi bổ sung mà cô ấy có thể nhận được cùng với một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này bao gồm trái cây và rau tươi, các sản phẩm từ sữa như sữa và pho mát, bánh mì, thịt và ngũ cốc nguyên hạt. Uống nhiều chất lỏng cũng rất quan trọng để duy trì mức năng lượng.

Ngoài các sản phẩm từ sữa – các loại thực phẩm như bông cải xanh, hạt vừng và cải xoăn là những nguồn cung cấp canxi dồi dào.

Người mẹ cho con bú thường cảm thấy đói. Vì vậy, không có hại gì khi ăn vặt thường xuyên, miễn là bạn có những lựa chọn lành mạnh. Thông thường, một bà mẹ đang cho con bú cần nhiều hơn bình thường khoảng 300-500 calo. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ số lượng này vì giảm lượng calo có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa của bạn.